Chúng con đi thăm vườn hoa

Ngày đăng: 28/02/2017

• Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán ấm áp bên gia đình, các con quay trở lại trường với niềm hân hoan bên bạn bè và thầy cô. Tuy kỳ nghỉ lễ khá dài, nhưng các con không hề bỡ ngỡ khi quay lại nếp học hay quên mất những bài học các con đã được dạy ở trường. Không khí xuân rộn ràng với những tia nắng ấm đón các con tới trường. Tháng 1 với chủ đề học "Hoa lá mùa xuân", chúng con - những cô cậu sinh viên nhí - đã có một buổi trải nghiệm nghiên cứu về các loại cây tại vườn của trường Đại học Nông Nghiệp.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, thực vật, hoa và ngoài trời

Chúng con có cơ hội ôn lại những gì chúng con đã được học ở trường, những bài học ấy trở nên sống động và thích thú hơn khi chúng con được nhìn tận mắt, sờ tận tay như thế này. Đây là lá, đây là thân, đây là rễ cây... Ồ, tại sao lá của cây này lại múp míp mập mạp? Lá của cây kia lại nhọn hoắt? Sao cây xương rồng không có lá mà chỉ có gai? Thật là biết bao nhiêu điều kỳ diệu xung quanh mà con chưa khám phá hết. Trẻ con là những bộ não vĩ đại nhất, luôn khao khát được lấp đầy bởi những kiến thức, không ngừng tìm tòi và không ngừng học hỏi. Vì vậy bố mẹ đừng cáu khi bận rộn mà con cứ đặt ra biết bao câu hỏi mà đến chính bố mẹ nhiều khi cũng không thể trả lời rõ ràng cho con nhé. Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, tham gia những buổi dã ngoại hàng tháng của nhà trường để cùng con khám phá, hướng dẫn con chủ động tìm hiểu và học tập những kiến thức xung quanh con nhé.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời