Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ đọc sách từ sớm

Ngày đăng: 20/01/2020

 • TẠI SAO NÊN CHO TRẺ ĐỌC SÁCH TỪ SỚM??
  Việc làm quen với sách từ sớm sẽ giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách và có niềm yêu thích dành cho sách. Hơn nữa, đọc sách là một hoạt động rất thú vị mà phụ huynh có thể làm cùng trẻ, giúp trẻ học tập được rất nhiều điều mới lạ, lý thú.

  👉Trẻ sớm nhận biết và hứng thú với sách
  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc cho trẻ tiếp xúc nhiều với sách từ độ tuổi mầm non có liên hệ mật thiết với khả năng tiếp thu của trẻ ở các bậc học sau này. Đọc sách và nghe đọc sách giúp trẻ học nhiều từ mới, luyện nối từ thành câu, từ đó dễ dàng diễn đạt được suy nghĩ của bản thân.
   

  👉Trẻ được rèn kỹ năng tập trung, tự giác và ghi nhớ lâu
  Trẻ vốn ưa hoạt động nên lúc đầu có thể bị phân tâm trong quá trình đọc sách. Việc đọc sách cho trẻ sẽ rèn luyện cách giữ nguyên trạng thái trong một quá trình. Cùng với sự hiểu biết, trẻ sẽ có một kỷ luật tự giác mạnh mẽ, thời gian tập trung dài hơn, và giữ được trí nhớ tốt hơn.

  👉Trẻ nắm bắt tốt hơn các nguyên tắc ngôn ngữ
  Bên cạnh việc học ngôn từ và cách diễn đạt ở môi trường mẫu giáo, việc được đọc sách và nghe đọc sách hàng ngày còn giúp trẻ củng cố những âm thanh cơ bản để tạo nên ngôn ngữ. Đồng thời việc tương tác với những câu chuyện mà con được tiếp xúc cũng sẽ mang lại cho trẻ nhiều kỹ năng giao tiếp có giá trị.

  👉Trẻ có cơ hội phát triển kỹ năng tư duy logic
  Một minh hoạ khác về tầm quan trọng của việc đọc sách cho trẻ là khả năng nắm bắt các khái niệm trừu tượng, áp dụng tư duy logic trong các tình huống khác nhau, nhận biết nguyên nhân và hiệu quả, và sử dụng sự phán đoán tốt. Trẻ sẽ biết liên hệ những gì diễn ra ở trong truyện với thực tế cuộc sống và phân tích chúng.
   

   


 • Các bài viết khác

 • Summer Unetkid's Ngày đăng: 02/07/2019