Thông báo mới nhất về việc nghỉ học phòng chống dịch COVID-19

Ngày đăng: 26/02/2020

 • Kính gửi Quý Phụ huynh học sinh và GVNV toàn trường,

  Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp 
  COVID-19 do chủng mới của viruscorona mang tên SARS-CoV-2 gây ra tiếp tục diễn tiến cực kỳ phức tạp và nghiêm trọng khi lây từ người sang người với tốc độ khó kiểm soát. Rạng sáng ngày 31/01/2020 (giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát chủng viruscorona mới từ Trung Quốc là Tình trạng khẩn cấp y tế công cộng quốc tế (PHEIC). Sau đó, vào chiều 01/02/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viruscorona SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch là “bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu”. Trong những tuyên bố mới nhất, vào ngày 28/02/2020, Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng cho biết, WHO đã "tăng cảnh báo về nguy cơ lây lan và ảnh hưởng của dịch COVID-19 lên mức rất cao ở cấp độ toàn cầu", cho biết sự gia tăng của các ca nhiễm và các nước bị ảnh hưởng "rất đáng lo ngại".

  Thực hiện các chỉ đạo mới nhất của Phòng Giáo dục Đào tạo Quận Thanh Xuân cũng như của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh nghỉ học trong đợt dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của viruscorona mang tên SARS-CoV-2 gây ra, Ban giám hiệu Trường mầm non Unetkids ra thông báo chính thức gửi tới toàn thể Quý Phụ huynh học sinh và GVNV để phối hợp thực hiện như sau:

  Để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, học sinh toàn trường nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 10/05/2020.

  Trong thời gian học sinh nghỉ học, Trường mầm non Unetkids vẫn liên tục tiến hành vệ sinh trường lớp và khử khuẩn toàn bộ khuôn viên định kì hàng tuần bằng dung dịch sát khuẩn theo chỉ đạo của PGD-ĐT quận Thanh Xuân. Bên cạnh đó, 100% giáo viên, nhân viên nhà trường đã được tập huấn đầy đủ về công tác phòng chống dịch bệnh, để luôn sẵn sàng đón các học sinh thân yêu quay trở lại trường. BGH hi vọng rằng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và đẩy lùi trong thời gian sớm nhất.

  Những thông báo mới nhất sẽ liên tục được cập nhật qua các kênh thông tin điện tử của Nhà trường. Kính mong Quý Phụ huynh luôn chủ động cập nhật tình hình trên các nguồn chính thống, không quá hoang mang lo lắng, đồng thời phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Tự bảo vệ bản thân và gia đình là thể hiện trách nhiệm không những đối với sức khỏe của con em mình mà còn là trách nhiệm đối với sức khỏe của cộng đồng, an toàn của đất nước.

  Các thông tin mới nhất về dịch bệnh vui lòng cập nhật tại website Cơ quan ngôn luận chính thức của Bộ Y tế: http://bit.ly/2v1s539

  Đính kèm: Các công văn chính thức của Sở GD&ĐT Hà Nội.
   
 • Các bài viết khác

 • Summer Unetkid's Ngày đăng: 02/07/2019