Tìm hiểu món bánh xèo truyền thống Việt Nam

Ngày đăng: 29/07/2020

 • 🥣🥗Mở đầu tháng 7, các bạn nhỏ lớp Bilingual 2 đã có một tiết học cực kỳ thú vị: thực hành chuẩn bị và chế biến món Bánh Xèo. Không chỉ là một tiết thực hành Nấu ăn thú vị, đây còn là dịp để các bạn học sinh được giới thiệu với thầy Daniel về món "Vietnamese pancake" cực kỳ đặc sắc của quê hương Việt Nam mình.
   


   

  🥣🥗Công đoạn chuẩn bị của các cô giáo cũng thật là công phu: nào là pha bột, sơ chế rau củ, xào nhân bánh, pha nước chấm cho tới bày biện các dụng cụ cần thiết như chảo rán, bếp điện ... Nhìn những gương mặt tò mò xen lẫn phấn khích kìa, chắc hẳn đây là lần đầu tiên các bạn nhỏ lớp Bilingual 2 được chứng kiến và tự tay tham gia vào công đoạn chuẩn bị một món ăn truyền thống của dân tộc phải không nào?

   
   

  🥘🥣Không chỉ được quan sát cách đổ bột, xếp nhân, lật bánh, các bạn nhỏ còn được nghe giới thiệu về từng nguyên liệu nhỏ nhất để làm nên một chiếc bánh hoàn chỉnh, cách pha nước chấm, được hướng dẫn cách cuốn từng miếng bánh giòn rụm cùng bánh đa nem và rau thơm... Bố mẹ biết không, biết và hiểu về ẩm thực truyền thống của dân tộc cũng là một cách hiệu quả để nuôi dưỡng tình yêu tổ quốc, yêu đồng bào trong những đứa trẻ của chúng ta đấy ạ.

  👨‍👩‍👧‍👦👨‍👩‍👧‍👦Kết thúc tiết học vô cùng thú vị, chắc hẳn các bạn nhỏ đang có vô vàn câu chuyện muốn chia sẻ cùng bố mẹ đấy. Tối cuối tuần đã tới rồi, gia đình mình hãy cùng quây quần, trò chuyện và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ cùng nhau nhé.
   

 • Các bài viết khác

 • Summer Unetkid's Ngày đăng: 02/07/2019