Hoạt động ngoại khóa

Buổi học trải nghiệm của lớp mẫu giáo lớn tại trường tiểu học

Ngày đăng: 19/05/2016

 • Ngoài kia hoa phượng đã nở đỏ rực, tiếng ve kêu râm ran gọi hè. Hè đã về rồi, vậy là các con chẳng còn bao lâu nữa là kết thúc năm học. Đối với lớp Mẫu giáo lớn, thời gian như càng nhanh hơn thôi thúc các con trưởng thành để chào đón một chặng đường mới phía trước. Ước sao thời gian như ngừng lại để các con có thể mãi được vỗ về, yêu thương, bao bọc trong vòng tay cô giáo, ấm êm bên ngôi nhà mầm non Unetkids. Theo suốt bên con trong những bước chân đầu đời khi con rời vòng tay bố mẹ đến với cô, nay nhìn con đã trưởng thành rời tay cô tự tin bước trên con đường phía trước cảm giác thật bồi hồi xúc động.
  Chặng đường các con bước tiếp sẽ không có cô vỗ về, dỗ dành con khi con vấp ngã, sẽ chẳng còn những lúc được nũng nịu bên cô. Một chặng đường hoàn toàn lạ lẫm đối với con, có thể sẽ có những lúc con cảm thấy bỡ ngỡ, hụt hẫng, lạc lõng trong môi trường hoàn toàn khác. Vì vậy, để chuẩn bị sẵn sàng tâm thế vững vàng cho con vào lớp một và để con có thể hình dung phần nào không khí học tập khi chuyển cấp. Nhà trường đã tổ chức một buổi học trải nghiệm thực tế cho các con tại trường tiểu học Quốc tế Thăng Long – Bill Gates.  Các anh chị trường tiểu học Quốc tế Thăng Long chào đón các con bằng bài nhảy vũ điệu dân vũ vui nhộn, các con cũng vui vẻ tự tin đáp lại tình cảm của các anh chị. Mặc dù có những bài nhảy mới các con chưa biết nhưng các con cũng rất nhanh chóng bắt nhịp và nhảy theo. Sau lời giới thiệu, các con được các thầy cô dẫn đi tham quan trường và tham gia một số tiết học.
   
     
  Tiết học Tiếng Anh của thầy Jay.


   
  Các con hào hứng tham gia tiết học. Thầy Jay rất bất ngờ vì vốn từ tiếng Anh và phản xạ giao tiếp của các con rất tốt. Hầu hết các từ mới thầy dạy các con đã biết và có thể đọc lưu loát và phát âm đúng. Không chỉ vậy, với những câu đơn giản các con còn có thể nhanh chóng tìm từ và sắp xếp thành câu hoàn chỉnh. Các con thật xuất sắc là lời thầy Jay dành để khen ngợi các con.
     

  Kết thúc giờ học tiếng Anh vui nhộn cũng thầy Jay, các con tiếp tục được trải nghiệm tiết học Toán tư duy cùng cô Đông. Tiết học sáng tạo lý thú cùng các trò chơi toán học.
     
  Thật tự hào khi thấy các con chăm ngoan học giỏi, tự tin trả lời các câu hỏi của cô. Toán tư duy có những câu hỏi mẹo và dễ đánh lừa khiến các phụ huynh dự giờ cũng dễ đưa ra câu trả lời sai, thế nhưng thật bất ngờ khi các con đưa ra những câu trả lời với tư duy thông minh và chính xác.
   
     
 • Các bài viết khác