Hoạt động ngoại khóa

Phim hoạt hình Việt Nam và những bài học ý nghĩa cho con.

Ngày đăng: 30/11/2016

 • Sáng ngày 15 tháng 11, các thiên thần Unetkid's đã được xem phim tại rạp chiếu phim Thánh Gióng. Mặc dù quãng đường đi khá dài nhưng trên gương mặt các bé luôn nở nụ cười thể hiện sự vui thích với chuyến đi. Khi đến rạp chiếu phim, các bé đã chứng tỏ mình là các em bé rất lễ phép và lịch sự. Các bé biết chào hỏi lễ phép, biết xếp hàng để đi vào. Không chỉ có vậy, các bé còn biết ngồi ngay ngắn trên ghế, không nói chuyện ảnh hưởng đến các bạn khác…
   

   

     Chắc hẳn nói đến Phim hoạt hình Việt Nam bố mẹ sẽ nghĩ đến các bộ phim hoạt hình ngày xưa trong tuổi thơ của bố mẹ với những hình thù màu sắc đơn giản, cử động nhân vật không linh hoạt. Nhưng phim hoạt hình Việt Nam ngày nay đã có nhiều sự đột phá, tuy không thể so sánh với các hãng phim hoạt hình thế giới về công nghệ nhưng phim hoạt hình Việt Nam có những nét đặc sắc riêng với những câu chuyện ý nghĩa gần gũi với con trẻ.
   


   


  Hình ảnh rõ nét, dễ thương và màu sắc của phim đa dạng, tươi tắn rực rỡ hơn. Các công nghệ phim hoạt hình 3D cũng được áp dụng khiến các bộ phim trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Thời lượng của các bộ phim từ 10-15 phút phù hợp với khả năng tập trung xem của độ tuổi mầm non. Lần lượt con các được xem các bộ phim như Bay, Bố của gà con, Cái đuôi của thằm lằn, Sóc nâu dễ thương... những bộ phim có nội dung gần gũi, ý nghĩa giáo dục nhân văn rất tốt để con có thể ghi nhớ và tiếp thu nhanh chóng các bài học về nhân cách tốt, sự nhìn nhận cuộc sống và ứng xử tốt.

   

   

   

     Sau mỗi bộ phim các cô dành vài phút để trao đổi, chia sẻ với các con ý nghĩa của bộ phim "Các con thấy bộ phim vừa rồi có hay không ạ? Chúng mình thấy bạn Chó và bạn Gà như thế nào nhỉ?". Và các con cùng nêu lên ý kiến của mình, những gì chúng con học được thông qua bộ phim được tóm tắt lại, truyền tải ngắn gọn nhắc lại khiến các con ghi nhớ lâu hơn.


   


  Chúng ta vẫn thường dạy con không nên xem ti vi xem phim nhiều. Tuy nhiên, thi thoảng cho con giải lao bằng những bộ phim hoạt hình ngắn, những câu chuyện ý nghĩa đưa con vào thế giới cổ tích thần tiên giúp con phát triển trí tưởng tượng phong phú sáng tạo, học những bài học ý nghĩa, khuyến khích con tự tin mạnh dạn nêu lên ý kiến riêng của mình, dành thời gian để thảo luận và chia sẻ về bộ phim cùng con cũng thật vui. Bố mẹ hãy dành thật nhiều thời gian cùng con, để con được lớn lên trong tình yêu thương, cho con một tuổi thơ đẹp và ý nghĩa nhé.

 • Các bài viết khác