Hoạt động ngoại khóa

NHẬT KÝ MỘT NGÀY NHẬP NGŨ

Ngày đăng: 17/08/2017

 • Tiếp nối trong chương trình hoạt động hè của các bạn nhỏ Unetkids, tất cả các bạn khối Mẫu giáo Lớn và mẫu giáo Nhỡ đã có một ngày trải nghiệm làm chiến sỹ tại Tiểu đoàn 31- Miếu Môn.
  Đúng 8h sáng, xe ô tô đưa các con đến Tiểu đoàn. Đến nơi, các “chiến sỹ” ùa ra, xếp hàng ngay ngắn hướng dẫn các con để chuẩn bị một ngày học tập thú vị.
  Sau một thoáng rụt rè khi mới bước chân vào đơn vị, được các chú bộ đội đón tiếp vui vẻ, nhiệt tình, các “chiến sỹ nhí” nhanh chóng hòa nhập, hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm.
  Các con ồ lên thích thú khi được nhìn chăn màn các chú đã gấp, các con vui sướng khi được chạy nhảy thỏa thích ở không gian rộng lớn và trong lành. 

  Sau khi giao lưu: ca hát, trò chuyện, tập luyện cùng tất cả các chú tại Tiểu đoàn 31, các con đã hiểu hơn về cuộc sống của người chiến sỹ. Sự chỉnh tề, ngăn nắp của các chú là tấm gương to lớn cho tất cả các con.  Sau 1 buổi sáng hoạt động hết công suất, khi nghe tiếng kẻng báo đến giờ ăn trưa, các con xếp hàng đi ăn cơm cùng các chú bộ đội. Các con thấy các chú bộ đội xếp hàng ngay ngắn, trên tay cầm bát của mình. Các con ăn rất nhanh và cũng rất trật tự, thực đơn của các con có thịt kho trứng cuốc, thịt nạc chiên xù, cảo xào và canh mồng tơi rau mướp. Tất cả thực phẩm đều do chính các chú bộ đội ở đây nuôi trồng được.

  Ăn trưa xong, các con xếp hàng ngay ngắn theo các chú và trở về phòng của mình để nghỉ trưa. Các con ngủ nhanh và ngủ say để chiều dậy sớm tiếp tục các hoạt động thú vị khác đang đón chờ.

  Sau khi ngủ dậy, các con được các chú bộ đội hướng dẫn gấp chăn màn, đi điều lệ, tập thể dục, chơi trò chơi tập thể.... cực vui và hấp dẫn. Và đặc biệt hôm nay thời tiết ủng hộ các con, trời mát mẻ nên dù luyện tập, chơi đùa rất nhiều nhưng các con không bị mệt. Đến giờ về các con còn luyến tiếc nữa.
  Sau một ngày trải nghiệm làm chiến sỹ, các con càng thấy yêu hơn các chú bộ đội và mong một ngày gần nhất lại được lên thăm các chú. Các con cảm ơn và yêu các chú vô cùng.

  Sau gần 2 tháng hè với rất nhiều các hoạt động ý nghĩa và vui nhộn ở trường, chúng con hứa thật chăm ngoan, học thật giỏi để Mỗi ngày đến trường Unetkids sẽ là một ngày vui.

 • Các bài viết khác