LÝ DO VÀNG BỐ MẸ NÊN CHO CON ĐI HỌC SỚM

Ngày đăng: 12/08/2017

 • Thực tế, bố mẹ cảm thấy rất "xót" cho con đi học khi con mới 2-3 tuổi. Tuy nhiên, thì việc bố mẹ cho con đi học sớm sớm, sẽ giúp cho con có thể hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới và dần tạo thói quen cho con. "Cho con đi học sớm có tốt hay không?" là câu hỏi mà bố mẹ thường đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.
  🔔🔔 Đi học sớm, con sẽ hòa nhập nhanh hơn.

  Khi chọn được môi trường thích hợp và lý tưởng cho sự phát triển của con con với bạn bè đồng trang lứa, các cô yêu thương trẻ thì con đi sớm hay muộn chỉ là vấn đề thời gian.
  Đôi khi việc trì trệ thời gian cho con đi học, không những bố mẹ đang tước đi cơ hội của con được học hỏi ở môi trường mới mà còn làm cho con thụ động khi bên cạnh bố mẹ cả ngày. 
  Cho con đi học sớm sẽ giúp con có thể biết nhanh hơn và biết nhiều thứ hơn.


  🔔🔔 Đi học sớm, khắc phục việc con khóc, khi đến trường đi học sau này
  Tâm lý của trẻ nhỏ khi chuyển môi trường tiếp xúc từ nơi này sang nơi khác, trẻ sẽ có phản ứng đầu tiên là khóc, khóc để không tán thành ý kiến của bố mẹ thay vì nói.
  Vì vậy việc cho bé đi học sớm trước 3 tuổi, bé sẽ quen với việc rời xa bố mẹ để chuyển sang môi trường mới nhanh chóng hơn. Con đi học muộn hơn thì mẹ phải mất nhiều thời gian hơn, vì thời gian để con có thể hòa nhập vào môi trường mới phải mất cả nhiều tuần liền. Đôi khi bố mẹ lại cảm thấy nản lòng mỗi khi đưa con đi học, con lại khóc và phản kháng. 
  Ở trường, ở lớp học có tận 3 cô giáo thay nhau làm các công việc cho bé, dạy cho bé hát, cho bé ăn, cho bé ngủ... nên bố mẹ có thể yên tâm cho sự an toàn và phát triển tự nhiên của bé.
  🔔🔔 Cho bé đi nhà trẻ sớm, bé sẽ nhạy bén hơn
  Môi trường ở nhà và bên ngoài là vô cùng khác biệt. Dù cho bố mẹ yêu thương con đến nhường nào, lo lắng và quan tâm đầy đủ nhưng không gian vẫn không sánh bằng những điều kì diệu bên ngoài. Và môi trường ở lớp, sẽ là nơi đầu tiên khơi dậy cho con "bản lĩnh" so với những bạn bè khác sớm không được gửi gắm.
  Bởi khi đi học, con có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người hơn và sớm làm quen với những điều mới lạ mà chỉ khi đi học sau này con mới có thể biết được. Con được làm quen với nhiều thứ như: Ca hát, nhảy múa, tô màu, kể chuyện, xé giấy, vẽ, biết mặt các con chữ, con số... Tất cả những điều này chính là nền tảng cho sự phát triển của con.
  Tại Unetkids , môi trường giáo dục lấy trẻ em là trung tâm sẽ giúp cho bố mẹ an tâm hơn khi gửi con theo học tại đây. Trường có các phương pháp học tiếng Anh sinh động như: học theo chủ đề, giảng dạy ứng hợp, học không chỉ là tiếp thu mà còn là quá trình khám phá, thúc đẩy sáng tạo, vận dụng kiến thức để thực hành và vui chơi, rèn luyện sức khỏe. Đây là những yếu tố giúp cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.