Phương pháp giáo dục

 • Trường Mầm Công dân toàn cầu (Unetkids) đặt mục tiêu hàng đầu là giáo dục trẻ phát triển toàn diện, lấy trẻ làm trung tâm. Môi trường chăm sóc và giáo dục tại Unetkids sẽ giúp trẻ khoẻ mạnh, thông minh, sáng tạo, tự tin, tự lập và giàu tình cảm; chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào tiểu học bằng hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” phù hợp lứa tuổi, trên tinh thần khích lệ tính tò mò, ham hiểu biết của trẻ.

  Phương pháp giáo dục của Unetkids là dựa trên học thuyết đa dạng trí thông minh của Howard Garder, nhằm tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển trí thông minh tiềm ẩn của từng trẻ, thông qua các chương trình nuôi dưỡng và giáo dục tiến tiến được thực hiện bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.


  ĐA DẠNG GÓC HỌC TẬP TẠI UNETKIDS

  Unetkid chủ trương xây dựng các góc học tập mở, với nhiều chủ đề khác nhau tạo ra sự đa dạng về thế giới xung quanh cho bé.
  Góc "Tôi là kĩ sư xây dựng" với hình ảnh những người thợ xây đang miệt mài xây nên những ngôi nhà. Ở góc xây dựng, bé được thỏa sức rèn các kĩ năng xây xếp các hình khối từ vuông đến tam giác, từ chữ nhật đến hình tròn để có một ngôi nhà theo ý thích của bé. Góc này thường thu hút các bạn nhỏ trong những giờ khám phá hay hoạt động góc, các bạn ấy tạo ra một nhóm nhỏ hoặc nhóm lớn cùng xây nên những ngôi nhà cao thấp, to nhỏ khác nhau.
  Sang góc "Bé làm ca sĩ" thấy các bạn nhỏ bi ba bi bô hát, các bạn lớn hơn còn cầm micro biểu diễn trông rất điệu nghệ. Ở đây các bé được tự do thể hiện tài năng của mình, không bị giới hạn thời gian, bé thỏa sức ca hát sau mỗi giờ học. Không những thế, cô còn tổ chức cho các bé nhiều cuộc thi 'tài năng nhí" nhằm tiếm kiếm,  phát hiện những tài năng ca hát thật sự.
  Góc "Thế giới cổ tích" lại thu hút các bạn nhỏ ngồi xúm xít, các bạn ấy còn đóng kịch cho nhau xem, nào là truyện "Ba chú lợn con", nào là truyện "Thỏ con không nghe lời mẹ", truyện "Dê đen và dê trắng", truyện "Cô bé quàng khăn đỏ"... cả một thế giới cổ tích hiện ra trong mắt các bạn nhỏ. Các bạn ấy có cơ hội thâm nhập vào thế giới của những nàng tiên, ông bụt, phù thủy...Trong mỗi giờ chơi ở góc "Thế giới cổ tích" luôn trở thành tâm điểm của những tiếng cười, giọng nói biểu cảm, cử chỉ điệu bộ khi bé vào vai các nhân vật. Đó chính là một thế giới thu nhỏ của các bạn nhỏ.
  Vào góc "Nội trợ tài ba" thật sự tấp nập người mua bán, quán ăn mọc lên, người nội trợ cũng tất bất. Các bé vào vai những bà nội trợ đảm đang, chế biến và nấu ra những món ăn thật ngon bổ, khách hàng là các bạn trong lớp nên cũng dễ chiều, các bạn ấy thường oder các món ăn quen thuộc hàng ngày như: bún, phở, súp, sinh tố hoa quả, sữa tươi,...

  Đến góc "Bé tập làm bác sĩ", thấy các bé đeo tai nghe, nghe nhịp tim, đo huyết áp, có bạn làm rất chuyên nghiệp như một bác sĩ thực thụ, có bạn còn khá lóng ngóng thao tác với ống nghe, với dây dợ...


                                   
  Góc "Khám phá khoa học" kích thích, khơi gợi sự tìm tòi, khám phá của các bé. Dễ nhìn thấy hình ảnh các bé cầm kính lúp soi soi, thực hiện các thí nghiệm vui trong niềm say mê, thích thú. Các bé là hiện thân của những nhà khoa học trong tương lai.
  Tan giờ học các bé ào ra các góc chơi, có bé chọn cho mình góc "thế giới cổ tích", có bé lại hào hứng gia nhập góc "Tôi là kĩ sư xây dựng", có bé say sưa trong góc "Nội trợ tài ba", cũng có bé lại tự tin với góc "Bé làm ca sĩ"...Mỗi góc chơi cho bé một trải nghiệm thú vị. Một ngày hoạt động của bé là một ngày bé trưởng thành hơn.