Hotline: 024 6265 8899

THÔNG BÁO TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG RÉT CHO HỌC SINH

Thực hiện công văn số 4604/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 18/12/2023 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc triển khai công tác phòng chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh.
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại. Để đảm bảo cho sức khoẻ các con, nhà trường xin gửi tới Quý Phụ huynh kế hoạch ứng phó với thời tiết như sau:
Đối với nhà trường:
  • Chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất trong phòng học (lớp học đủ ấm, kín gió, có điều hoà hai chiều); bữa ăn của trẻ nóng sốt, đủ chất dinh dưỡng; nước uống ấm; nhà vệ sinh có hệ thống bình nóng lạnh đảm bảo.
  • Không tổ chức hoạt động ngoài trời khi nhiệt độ thời tiết xuống thấp.
Đối với Phụ huynh:
  • Bố mẹ mặc ấm, đeo khẩu trang cho con, đặc biệt trên đường đến trường.
  • Không nên đưa con đến trường quá sớm - lúc này thời tiết rất lạnh; bố mẹ nên cho trẻ ra ngoài sau 8h khi thời tiết đã ấm hơn và không nên đón con về quá muộn sau 18h00.
  • Bố mẹ gửi thêm tất và áo ấm trong trường hợp con cần thay.
  • Thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết trong các chương trình "Chào buổi sáng" ở kênh VTV1 và "Hà Nội buổi sáng" trên kênh H1 đài PT&TH Hà Nội vào lúc 6h sáng hàng ngày, căn cứ vào thông tin này bố mẹ chủ động cho con nghỉ học tại nhà nếu nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C.
Tuy nhiên, nhà trường vẫn tổ chức hoạt động chăm sóc - giáo dục bình thường, trong trường hợp thực sự cần thiết, phụ huynh có thể đưa con đến trường.
 
Để đảm bảo hoạt động chăm sóc tốt nhất cho các con tại trường, cũng như phối kết hợp theo dõi sức khoẻ các con trong những ngày rét đậm, trường hợp bố mẹ cho con nghỉ vui lòng báo cho giáo viên trước 8h00 sáng mỗi ngày.
 
 
Trân trọng thông báo!
BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG
X

Nhập thông tin đăng ký