Hotline: 024 6265 8899

DÃ NGOẠI THÁNG 12: MỘT NGÀY THỬ LÀM NÔNG DÂN NHÍ

“Gió lên vườn cải tốt tươi
Lá xanh như mảnh mây trời lao xao
Em đi múc nước dưới ao
Chiều chiều em tưới, em rào, em trông
Sớm nay bướm đến lượn vòng
Thì ra cải đã lên ngồng vàng tươi..."
🌱🌱
 
Cùng theo chân các “farmer” nhí của Unetkids thăm thú vườn rau xanh mướt ngập nắng, thu hoạch những luống rau xà lách tươi roi rói nhé. Không còn là những hình ảnh trên tivi hay sách vở, không còn là lời kể của bố mẹ hay cô giáo, ngày hôm nay (15/12), các bạn nhỏ trường mầm non Unetkids đã được "thử làm nông dân nhí" ngay tại vườn rau đường Văn Tiến Dũng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội rồi đây!
 
 
Hoạt động trải nghiệm Vườn rau đã thực sự khơi dậy niềm thích thú đầy mới lạ đến với các bạn nhỏ của Unetkids. Các con được đặt chân đến vùng đất màu mỡ của các bác nông dân, tận mắt nhìn thấy công việc nhà nông hàng ngày. Từ những mầm cây bé xíu, qua bàn tay của bác nông dân đã dần lớn lên và chúng tớ đã được cùng bác thu hoạch vườn rau này đấy! Tuy mệt, nhưng bạn nhỏ nào cũng vô cùng thích thú và nhiệt tình "nhổ rau", nên giỏ rau thu hoạch của con đâu đó cũng hơi "dập"một chút bố mẹ ạ.
 
 
Qua hoạt động trải nghiệm lần này, mỗi bạn nhỏ không chỉ thu về chiến lợi phẩm nông sản, mà còn thu hoạch được cả niềm vui lẫn những kiến thức mới về các loại rau, củ, quả. Hóa ra mỗi hạt cơm, mỗi cây rau xanh mà chúng ta ăn hàng ngày đều do các bác nông dân phải ngày đêm vất vả chăm sóc mới có được. Qua đó, con học cách thấu hiểu công việc và sự vất vả của nghề nông, thêm trân trọng đồ ăn, thức uống của con hàng ngày. Bên cạnh đó, chuyến dã ngoại tháng còn là dịp để chúng ta được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành, đồng thời rèn luyện cho các con những kỹ năng sống đáng quý.
 
 
Tối nay, bố mẹ hãy trò chuyện với con và cùng nhau thưởng thức những nông sản các con mang về sau chuyến đi thú vị này nhé! Đây là những luống rau được nhà trường đặt riêng, nên không lo về dư lượng thuốc sâu đâu ạ.
X

Nhập thông tin đăng ký