Hotline: 024 6265 8899

KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ VU LAN - MÙA HIẾU HẠNH CÙNG UNETKIDS

Ơn cha lành cao như núi Thái
Đức mẹ hiền sâu tựa biển khơi
Dù cho dâng trọn một đời
Cũng không trả hết ân người sinh ta 
---------------------------------------
Hôm nay là ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu (tức 15/7 âm lịch), là ngày lễ hàng năm để tưởng nhớ về ân đức sinh thành, dưỡng dục, hướng tâm về cha mẹ, tổ tiên. Đây cũng là dịp bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến ơn đất nước, ơn đồng bào, nhớ tới ân đức hy sinh cao cả của các bậc tiền bối, anh hùng liệt sỹ đã vị quốc vong thân vì hòa bình, hạnh phúc cho dân tộc.
 
 
Năm nay, trường mầm non Unetkids đã tổ chức cho các bạn học sinh nhiều hoạt động tìm hiểu, khám phá về ngày lễ ý nghĩa này. Đối với lớp của các bạn nhỏ, thầy cô đã cùng trò chuyện, cho con tìm hiểu về các hoạt động truyền thống mùa Vu Lan như thả hoa đăng, hoa hồng cài áo, các món ăn chay... Có lớp lại cho các bạn tự tay làm bông hồng nhỏ xinh, trang trí những tấm thiệp thật xinh xắn để mang về tặng bố mẹ, ông bà.
 
 
Các lớp lớn hơn lại được tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ qua các câu chuyện về Sự tích lễ Vu Lan, được học cách nói cảm ơn với bố mẹ, được thảo luận xem mình có thể làm gì để giúp đỡ bố mẹ khi ở nhà... Bạn nhỏ nào cũng chăm chú lắng nghe khi cô giảng bài, và cùng ồ lên thích thú khi nhận ra mình có thể phụ giúp bố mẹ thật nhiều việc nho nhỏ mỗi ngày như quét nhà, gấp quần áo, rửa bát..., chứ không phải chỉ thực hành hôm nay đâu ạ.
 
 
Tinh thần đạo hiếu cần được đề cao, biểu dương mạnh mẽ để truyền thống Uống nước nhớ nguồn luôn được bồi đắp, ngày càng trở thành sức mạnh văn hóa của dân tộc hôm nay và mãi mãi về sau. Đó cũng là định hướng của trường mầm non Unetkids - chú trọng vào chiều sâu, giáo dục từ gốc rễ, để trẻ biết hạnh phúc, biết yêu thương, có đạo đức và nhân văn, trở thành một công dân có ích cho xã hội.
X

Nhập thông tin đăng ký