Hotline: 024 6265 8899

MÙA XUÂN LÀ TẾT TRỒNG CÂY

Hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, mọi người lại nô nức tham gia Tết trồng cây. Từ công sở, đường làng, ngõ xóm cho đến trường học, ai ai cũng gieo hạt, trồng hoa, chăm cây, tỉa cành. Đó chính là một trong những phong tục tốt đẹp của dân tộc khi đất trời vào xuân, cho mùa xuân thêm tươi đẹp khi cây trồng đâm chồi nảy lộc. Và ngay tại Unetkids chúng mình, các bạn nhỏ cũng đã được trải nghiệm ngày Tết trồng cây cực thú vị.
 
 
Với trẻ mầm non, trồng cây đơn giản chỉ là những hoạt động rất nhỏ bé như: lau lá, tưới nước cho cây, "tập làm vườn", "tập trồng cây" với những dụng cụ đồ chơi,… Nhưng thông qua các hoạt động ấy, trẻ sẽ biết yêu cây xanh, chăm sóc và bảo vệ cây, biết quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa của cây xanh đối với cuộc sống con người.
 
 
Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, các con đã cùng nhau trang trí những chiếc chậu cây xinh xắn, tự tay vun trồng mầm cây xanh non. Đặc biệt, các con cũng được lắng nghe những chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của cây, cách chăm sóc từng loài cây từ chính những cô giáo của mình..
 
 
Quá trình chăm sóc một cây non cần các bé tưới nước và phơi nắng hàng ngày. Đây cũng là một trong những bài học giúp các bé rèn luyện kỹ năng quan sát và tính kỷ luật. Mỗi cây xanh chính là những bài học giá trị và cũng là niềm vui của các bé khi nhìn ngắm thành quả do chính mình tạo ra.
 
 
Những chiếc chậu cây xinh xắn sẽ được đặt trong khuôn viên trường, hàng ngày các con cũng sẽ chăm sóc cho cây trong hành trình mùa xuân mới tại Unetkids.
 
Chúc cho mùa xuân mới sẽ luôn mang theo thật nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc cho các bạn nhỏ mỗi ngày tới trường nhé!
X

Nhập thông tin đăng ký