Hotline: 024 6265 8899

THÍ NGHIỆM VUI: BÓNG BAY TỰ THỔI CĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

Với các nguyên liệu đơn giản như muối nở (baking soda) và giấm trắng, các cô giáo đã cùng làm thí nghiệm mẫu để cả lớp quan sát: đầu tiên, chúng ta cho baking soda vào trong quả bóng bay; tiếp theo là đổ giấm vào trong chai; bước thứ ba, chúng ta lồng quả bóng vào miệng chai, để bột trong quả bóng rơi vào chai. Phản ứng diễn ra ngay lập tức, dung dịch trong chai sủi bọt mạnh, sinh ra khí làm quả bóng trên miệng chai phình to.
 
 
Lớp học lập tức vang lên tiếng reo hò thích thú của các bạn nhỏ. À, thì ra phản ứng giữa baking soda và giấm ăn lại mạnh tới vậy! Hoá ra một chất rắn dạng bột và một chất lỏng có thể phản ứng với nhau để sinh ra chất khí! Vậy nếu mình tự tay làm thí nghiệm thì quả bóng của mình có to bằng quả bóng của các cô không???
 
 
Ngay sau đó, lần lượt từng bạn đã được tự tay thực hành làm thí nghiệm. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn phối hợp với nhau thực hiện từng bước, thích thú quan sát phản ứng hoá học vui nhộn này. Dù là lần đầu làm nhưng các bạn tỏ ra chuyên nghiệp lắm, chẳng mấy chốc chúng mình đã có ngay thật nhiều quả bóng bay rực rỡ mà chẳng ai phải mất công thổi hết.
 
 
Kết thúc một giờ học đầy tiếng cười, mỗi bạn nhỏ đã có cho mình những bài học thật bổ ích. Không chỉ là kiến thức về khoa học, khả năng đặt vấn đề và giải quyết vấn đề, thầy cô cũng lồng ghép những từ vựng tiếng Anh liên quan tới bài giảng để học sinh có thể nhớ lâu hơn.
X

Nhập thông tin đăng ký